3D Systems mua hãng sản xuất sợi nhựa Village Plastics

3D Systems đã công bố việc mua lại hãng sản xuất sợi nhựa in 3D Village Plastics ở Norton, Ohio – một nhà sản xuất sợi nhựa ABS, PLA và HIPS dùng cho các máy in 3D để mở rộng bí quyết và năng lực sản xuất các nguyên liệu dạng sợi.

Sợi Nhựa In 3D Màu Trắng

3D Systems đang lên kế hoạch tích hợp ngay công nghệ và vật liệu nhựa từ Village Plastics để tăng tốc quá trình phát triển sợi nhựa cho các dòng máy in 3D Cube và CubeX 3D.

“Với sự tham gia của đội ngũ Village Plastics, chúng tôi hy vọng có thể nâng cao lợi nhuận trong lĩnh vực đang tăng trưởng này và nhanh chóng kiểm soát được việc phân phối các sản phẩm hiệu suất cao hoạt động dựa trên sợi nhựa.” – Avi Reichental, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, 3D Systems.

Với những bạn chưa biết về 3D Systems, có thể đọc thêm các bài viết của Hùng Tạo Tác. Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin tóm tắt thông tin về 3D Systems như sau:

3D Systems là cái tên rất lâu đời trong làng in 3D. Nó được thành lập năm 1986 tại Valencia, California, bởi Chuck Hull, người sáng chế và giữ bản quyền kỹ thuật tạo mẫu nhanh SLA. Công nghệ SLA hiện vẫn đang được độc quyền bởi 3D Systems và vì thế hãng này đang tận dụng triệt để công nghệ này trong các dòng sản phẩm của mình. Ngoài ra hãng còn tập trung vào công nghệ SLS – về cơ bản giống như FDM, nhưng SLS giúp tạo ra những sản phẩm độ chính xác cao, bằng nhiều chất liệu khác ngoài nhựa…3D System tập trung vào phân khúc sản phẩm chuyên nghiệp và công nghiệp. Các sản phẩm dành cho cá nhân của 3D Systems: Cube, CubeX, ProJet 1000, ProJet 1500, ProJet 160, ProJet 260. Các sản phẩm chuyên nghiệp của 3D Systems: Rất nhiều, với các dòng sản phẩm ProJet khác nhau.

 

1 thought on “3D Systems mua hãng sản xuất sợi nhựa Village Plastics”

Leave a Comment