Amazon hợp tác với 3DLT để bán các đồ vật được in 3D

Năm ngoái, Amazon đã gây cho cộng đồng sự chú ý lớn khi bắt đầu nhảy vào lĩnh vực in 3D với việc bán ra các máy in 3D, thiết bị và vật liệu in 3D. Nay, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến lại có thêm một động thái cho thấy sự quan tâm của hãng đối với lĩnh vực nóng này và cũng cho thấy tiềm năng của in 3D lớn như thế nào: Amazon hợp tác với 3DLT để bán các đồ vật được in 3D.

Giới thiệu qua một chút về 3DLT

Logo của hãng dịch vụ in 3D 3DLT
Logo của hãng dịch vụ in 3D 3DLT – nguồn: 3dlt.com

3DLT là một trong rất nhiều công ty non trẻ tham gia lĩnh vực in 3D với niềm tin mạnh mẽ vào tiềm năng của ngành công nghiệp này. 3DLT phát triển theo hướng Marketplace – sàn giao dịch trực tuyến. 3DLT là nơi cung cấp cho người dùng rất nhiều mẫu thiết kế sẵn sàng để in 3D được cung cấp bởi các nhà thiết kế độc lập. Họ hợp tác với các nhà thiết kế này để có thể mang đến cho người dùng những đồ vật được in 3D từ các mẫu thiết kế. Người dùng sẽ có nhiều tùy chọn như tự tải thiết kế về và in bằng máy in 3D của chính mình hoặc mua trực tiếp sản phẩm thật.

Amazon hợp tác với 3DLT để bán các đồ vật được in 3D

3DLT mới đây nhất đã công bố sản phẩm của họ sẽ được bán trực tuyến thông qua Amazon. Sản phẩm của họ sẽ rất đa dạng từ đồ trang sức, vỏ điện thoại và nhiều thứ khác nữa sẽ được thêm vào trong thời gian tới.

” Khi có thông báo chính thức Amazon sẽ bắt đầu bán máy in 3D vào mùa hè năm ngoái, ngành công nghiệp được báo trước đó là một dấu mốc nhất định, một dấu hiệu cho thấy rằng in 3D sẽ trở thành xu thế chính.” John Hauer – CEO của 3DLT nói, “chúng tôi nghĩ rằng quyết định bán các đồ vật được in 3D đang gửi đi một thông điệp lớn hơn. Sản phẩm tiêu dùng sẽ là ranh giới tiếp theo.”

Amazon đang tỏ ra muốn thử nghiệm xem liệu dịch vụ in 3D theo yêu cầu có đáng để được cung cấp, nhưng 3DLT cho rằng họ chắc chắn sẽ thành công:

” Chúng tôi rất vui mừng được tham gia”, Colin Klayer – COO của 3DLT nói, “Chúng tôi nghĩ rằng in 3D sẽ rất hấp dẫn cho những công ty muốn tiến đến một phương tiện kỹ thuật số mới. Nó cũng tỏ ra hấp dẫn đối với các nhà thiết kế độc lập và họ nói với chúng tôi rằng họ muốn tiếp xúc với một thị trường tiêu dùng rộng lớn.”

Quan hệ đối tác mới với Amazon của 3DLT là một chiến thắng lớn, nhưng cũng sẽ có một vài hạn chế dành cho 3DLT so với các dịch vụ in 3D theo yêu cầu khác. Với 3DLT, bạn sẽ chỉ có thể mua những đồ vật được in 3D bán cố định trên đó. Điều này là bất lợi lớn so với một đối thủ khá nổi tiếng của họ – Shapeways – dịch vụ này cho phép người dùng có thể tùy biến mẫu in 3D rồi sau đó in chúng ra với các chất liệu cực kỳ đa dạng và chờ các mẫu đã được in chuyển đến tận tay. Ngoài ra, Shapeways cũng là một sàn giao dịch các mẫu thiết kế giúp kết nối giữa các nhà thiết kế với những người có nhu cầu. Amazon sẽ phải có giải pháp để đáp ứng được nhu cầu tùy biến sản phẩm của khách hàng nếu họ thực sự muốn tham gia thị trường dịch vụ in 3D theo yêu cầu một cách bài bản.

Dù sao thì tất cả vẫn đang còn khá mới mẻ. Amazon đang muốn thí điểm và họ có lý do để làm điều đó. Có thể người dùng sẽ không được thấy Amazon trở thành một nơi dành cho các đồ vật được in 3D theo yêu cầu. Tuy nhiên cũng có thể một ngày nào đó Amazon sẽ thành công trong lĩnh vực này và nếu thế có lẽ họ sẽ giống với Shapeways bây giờ hơn. Chúng ta hãy chờ xem…

4 thoughts on “Amazon hợp tác với 3DLT để bán các đồ vật được in 3D”

Leave a Comment