Asda mở rộng dịch vụ in 3D lên 50 cửa hàng vào tháng 1

Asda là một công ty con của công ty bán lẻ Mỹ Walmart và là chuỗi cửa hàng lớn thứ hai của Anh sau Tesco. Công ty này đang lên kế hoạch tung ra dịch vụ in 3D của họ lên đến 50 cửa hàng vào tháng Giêng năm sau (2014), sau khi đã thành công vang dội trong những lần thử nghiệm trước đó.

Video tạo ra tượng cá nhân tại Asda

Asda bắt đầu thử nghiệm dịch vụ ở York vào tháng Mười, rồi sau đó triển khai các thử nghiệm ở các cửa hàng khác nhau trước mùa cao điểm Giáng sinh. Và bây giờ công ty này đang bắt tay vào việc tung ra dịch vụ ở 50 cửa hàng vào năm mới.

Phil Stout, dẫn đầu bộ phận cá nhân hóa của Asda cho biết khách hàng đã có những phản hồi tốt với dịch vụ. Ông cho biết dịch vụ đặc biệt phổ biến đối với những người lính. Stout nói: “Một số người lính không được ở nhà trong lễ Giáng sinh bởi vì họ đang làm nhiệm vụ ở Afghanistan và họ sử dụng dịch vụ này để mang đến những món quà là… bức tượng của chính họ cho những người thân yêu. Điều này thật cảm động.”

Dịch vụ này cũng tỏ ra phổ biến với trẻ em, chúng đến cửa hàng trong những bộ quần áo yêu thích hoặc những đồ chơi thể thao để được quét mẫu 3D.

Asda đang có kế hoạch phát triển việc sử dụng các công nghệ cá nhân hóa trong năm tới. Stout cho biết họ đang nghiên cứu xem những người sử dụng dịch vụ quét 3D sử dụng mẫu quét của mình như thế nào. Ví dụ có một số người sẽ sử dụng chúng làm hình đại diện (avatar) trên các website hoặc trò chơi trực tuyến….

Asda cũng đang trong quá trình đàm phán các giấy phép để cho phép họ có thể cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến các sản phẩm đã có thương hiệu, ví dụ như các thông số khác nhau cho Mr. Men (một tác phẩm dành cho trẻ em) hay những chú búp bê siêu anh hùng.

Asda cũng đang làm việc để cho ra đời một dịch vụ mà sẽ cho phép khách hàng quét mô hình 3D vật nuôi của họ. Nhưng sẽ là một thách thức để tìm ra một khu vực trong cửa hàng nơi có thể chấp nhận động vật. Và cũng là một thách thức khác để làm sao cho các con vật đứng yên trong vòng 2 phút theo yêu cầu của dịch vụ.

Asda cũng đang cân nhắc bán máy in 3D. Stout cho biết siêu thị sẽ xem xét nó “trong tương lai rất gần”.

Leave a Comment