Bạn sẽ làm gì với chiếc máy in 3D trên tay?

Hầu hết chúng ta đều thấy thú vị, ngạc nhiên trước khả năng tạo ra các đồ vật như ý muốn của máy in 3D và hẳn đều muốn sở hữu một chiếc máy in 3D cho riêng mình. Nếu điều đó thành sự thật thì chúng ta sẽ làm gì với nó? Sau đây là một số gợi ý từ Hùng Tạo Tác:

In những đồ vật mà mình muốn

In đồ chơi cho con trẻ.

Máy tính cơ học đơn giản được in 3D
Máy tính cơ học đơn giản được in 3D (nguồn ảnh: thingiverse.com/thing:101105 ; bản quyền: The Turbo Entabulator – a 3D-printable, fully mechanical computer by chris is licensed under the Creative Commons – Public Domain Dedication license.)

In những bộ phận để sửa chữa hoặc trang trí các món đồ trong gia đình.

Cafe thời đại in 3D
Cafe thời đại in 3D 😀 . Nguồn ảnh: thingiverse.com/thing:47314

In phụ kiện.

Ứng dụng máy in 3D vào công việc và kiếm nhiều tiền hơn

Kiến trúc sư, nhà thiết kế có thể in các mẫu thiết kế của mình để cho khách hàng sờ tận tay thay vì chỉ biểu diễn trên những bản vẽ khô khan hay trên màn hình máy tính nhức mắt.

Các nhà sản xuất có thể in thử sản phẩm mẫu bằng máy in 3D trước khi sản xuất hàng loạt. Việc này trước đây được thực hiện bằng công đoạn làm khuôn với chi phí và thời gian khá tốn kém, nay nhờ máy in 3D mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Kiếm tiền trực tiếp từ máy in 3D

Bạn hoàn toàn có thể in những đồ vật, phụ kiện và đem bán chúng lấy tiền.

In 3D đồ trang sức
In 3D đồ trang sức. Bản quyền: Stephanie and H1-H0’s Jewelry by leothemakerprince is licensed under the Creative Commons – Attribution – Non-Commercial license. (thingiverse.com/thing:200808)

Bạn có thể cung cấp dịch vụ in 3D theo yêu cầu. Một website là thứ không thể thiếu mặc dù có vẻ nó chẳng liên quan gì đến in 3D, nhưng thực sự bạn cần nó.

In ra những chiếc máy in 3D khác

Máy In 3D RepRap Prusa i3
Máy In 3D RepRap Prusa i3

Đó là ý tưởng “RepRap” – những chiếc máy in 3D có thể in ra chính nó. Lúc đầu bạn có 1 cái máy in 3D, sau đó bạn in ra 2, 3 chiếc, chúng cứ đẻ dần thêm con cháu, và bạn kiếm nhiều tiền hơn.

Trên đây là những ý tưởng của Hùng Tạo Tác nếu như có một chiếc máy in 3D, còn bạn thì sẽ làm gì?

3 thoughts on “Bạn sẽ làm gì với chiếc máy in 3D trên tay?”

    • Cái đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố bạn nhé: độ rỗng của sản phẩm, tỉ lệ sản phẩm in thành công…. Bạn nói sản phẩm bằng nắm tay thì càng rất khó trả lời. Nói chung bạn có thể tính toán dựa trên khối lượng riêng của nhựa ABS để biết được thể tích nha bạn.

Leave a Comment