Các đối thủ máy in 3D giá rẻ từ châu Á

Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy giá của máy in 3D giảm đáng kể nhờ các bằng sáng chế quan trọng hết hạn và chi phí của các linh kiện giảm. Chúng ta vẫn đang phải chi khá nhiều tiền cho máy in 3D, tuy nhiên, các máy in 3D này vốn trước đây được sản xuất và phát triển ở các nước phương Tây, nơi mà mọi chi phí đều đắt đỏ đặc biệt là chi phí lao động. Bây giờ các đối thủ châu Á, cũng có thể tham gia vào lĩnh vực sản xuất máy in 3D với chi phí lao động rẻ hơn, đang cố gắng một cách mạnh mẽ để chen chân vào thị trường.

Máy In 3D Giá Rẻ The da Vinci 1.0
Máy In 3D Giá Rẻ The da Vinci 1.0 – xyzprinting.com

New Kinpo Group, một nhà sản xuất điện tử của Đài Loan, đã công bố máy in 3D đầu tiên của mình -The da Vinci 1.0 . Nó rất giống với Replicator 2 của Makerbot và thậm chí còn có kích thước hoạt động tương tự 20x20x20 cm. Sau đây là các thông số kỹ thuật đầy đủ:

– Công nghệ: FFF

– Kích thước tối đa (WxHxD): 7.8WX 7.8HX 7.8D INCH (20 X 20 X 20 CM)

– Bề dày lớp theo chế độ in: Chất lượng cao: 0.1 mm (100 micron); Trung bình: 0,2 mm (200 micron); Tốc độ cao: 0,3 mm (300 micron); Siêu tốc: 0,4 mm (400 micron)

– Đầu phun đơn

– Đường kính đầu phun: 0,4 mm

– Tốc độ in: 150 mm / s

– Kích thước sợi nhựa: 1,75 mm

– Chất liệu in: ABS

Sự tương tự của The da Vinci với Makerbot Replicator 2 không phải là một trùng lặp ngẫu nhiên. Trên thực tế, New Kinpo Group tuyên bố một cách rõ ràng Makerbot là đối thủ chính của họ và tuyên bố sẽ bán 100.000 chiếc máy in 3D vào năm 2014. Nếu thành công, nó sẽ đánh bại Makerbot trong doanh số bán hàng toàn cầu của máy in 3D.

Để đánh bại Makerbot, The da Vinci sẽ phải có giá phải chăng. Vâng, điều đó là chắc chắn khi The da Vinci chỉ có giá 499 USD tại Đài Loan và sẽ vẫn ở mức giá đó khi nó ra mắt tại Mỹ vào đầu năm tới. Thậm chí nó còn cung cấp nhiều tính năng với các chế độ in khác nhau so với những gì mà Makerbot đang cung cấp với mức giá 1299 USD của Replicator 2.

New Kinpo Group có thể là nhà sản xuất máy in 3D đầu tiên ở châu Á với tham vọng toàn cầu, nhưng nó không phải là công ty máy in 3D đầu tiên ở khu vực này. Khi chúng ta bước vào năm 2014 và sau này nữa, chúng ta hy vọng các hãng điện tử châu Á sẽ đi sâu vào lĩnh vực in 3D. Các thiết bị của họ sẽ còn rẻ hơn so với các đối thủ Mỹ và giúp in 3D đến với từng nhà. Vấn đề ở đây là liệu các máy in 3D được sản xuất bởi các công ty châu Á liệu có đạt được chất lượng cao trong khi vẫn giữ giá thành rẻ hơn so với các đối thủ Mỹ hay không mà thôi.

Leave a Comment