Dịch vụ in 3D đồ trang sức từ Hàn Quốc

JewelDistrict (website jeweldistrict.com) – một công ty đồ trang sức ở Seoul, Hàn Quốc thành lập vào năm 2011 gần đây đã triển khai dịch vụ in 3D. Tuy nhiên, khác với những công ty in 3D trên thế giới đang cung cấp dịch vụ in 3D trên nhiều chất liệu, công nghệ và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, công ty in 3D của Hàn Quốc này chỉ tập trung vào dịch vụ in 3D đồ trang sức.

In 3D đồ trang sức
In 3D đồ trang sức. Bản quyền: Stephanie and H1-H0’s Jewelry by leothemakerprince is licensed under the Creative Commons – Attribution – Non-Commercial license. (thingiverse.com/thing:200808)

Ý tưởng kinh doanh của công ty JewelDistrict không có khì phức tạp: cho phép người dùng gửi thiết kế 3D của các mẫu đồ trang sức lên website dịch vụ và sau khi người dùng đặt hàng, công ty sẽ tiến hành in 3D những mẫu thiết kế đó thành đồ trang sức thật rồi chuyển đến tay khách hàng. Người dùng có thể lựa chọn giữa chất liệu bạc hay đồng, lựa chọn thêm hình thức gia công bổ sung như xi, mạ, gắn đá. Tất cả sẽ được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng một cách đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết nhờ vào công nghệ in 3D.

Giá cả của sản phẩm tùy thuộc vào kích thước, vật liệu và các tùy chọn thêm của khách hàng. Ví dụ, giá cả được tính cơ bản cho mỗi món đồ là 30 USD, cộng thêm 20 USD cho mỗi cm3 của món đồ được in ra.

JewelDistrict là sự kết hợp giữa những kỹ sư phần mềm và các nhà thiết kế đồ trang sức đang nỗ lực để làm cho việc thiết kế đồ trang sức trở nên ngày càng hoàn hảo. Mặc dù có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc, nhưng công ty JewelDistrict nhắm thị trường mục tiêu của mình trên toàn thế giới, cho phép người dùng ở khắp mọi nơi có thể sở hữu được món đồ trang sức mà mình mong muốn. Thời gian kể từ lúc khách đặt hàng cho đến lúc nhận được sản phẩm cũng không quá lâu: tối đa chỉ 15 ngày đã bao gồm thời gian chuyển phát nhanh trên toàn cầu (5- 10 ngày để hoàn thiện sản phẩm, 3 – 5 ngày để chuyển phát nhanh)

Giám đốc điều hành của JewelDistrict nói rằng công nghệ in 3D đang làm thay đổi ngành công nghiệp đồ trang sức, cho phép mọi người có thể sở hữu những món đồ trang sức được in 3D rất thời trang.

Dịch vụ của JewelDistrict vừa mới bắt đầu nên họ đang cung cấp chương trình khuyến mãi cho khách hàng trên toàn cầu và tất nhiên là trong đó có cả Việt Nam: giảm đến 50% cho đơn hàng đầu tiên và giảm 20% cho những đơn hàng còn lại cho đến hết tháng 5 năm 2014. Vì vậy, các chị, các mẹ nào ở Việt Nam muốn sở hữu những món đồ trang sức tinh tế theo ý muốn của mình thì hãy nhanh tay đặt hàng.

Bản quyền hình ảnh: Stephanie and H1-H0’s Jewelry (leothemakerprince) / CC BY-NC 3.0

Leave a Comment