Foodini – máy in 3D ra thức ăn với nhiều món khác nhau

Foodini Máy In 3D Ra Nhiều Loại Thực Phẩm
Foodini – Máy In 3D Ra Nhiều Loại Thực Phẩm – TaoTac.com

Chúng ta từng biết đến nhiều ứng dụng máy in 3D trong thực phẩm, nhưng đó là những chiếc máy chỉ có thể in 1 loại thức ăn, ví dụ như máy in ra thịt nhân tạo, máy in 3D socola, hoặc đó là những chiếc máy in 3D sử dụng cho mục đích đặc biệt như du hành vũ trụ.

Natural Machine Logo
Natural Machine Logo

Nhưng hôm nay Hùng Tạo Tác thông báo một tin vui cho các bà nội trợ: đã xuất hiện máy in 3D ra thực phẩm dành cho người dùng phổ thông và có khả năng in ra nhiều món khác nhau. Đó là chiếc máy in 3D Foodini được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Natural Machines.

Trên trang BBC có bài viết nói về Foodini rằng nó có thể kết hợp sáu món khác nhau. Kết hợp với khả năng thay thế hộp “mực”, bạn có thể làm ra rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng đừng hy vọng Foodini có thể thay thế bạn hoàn toàn trong việc nấu ăn. Nó chỉ có thể kết hợp giữa các món, chưa chưa thực sự nấu chúng một cách hoàn chỉnh. Hơn nữa Foodini chỉ có thể làm ra những món sử dụng nguyên liệu dạng bột nhão.

Foodini không thể làm cho lò nướng, vỉ và nhiều dụng cụ nấu ăn khác trở nên lỗi thời, nhưng nó thực sự giúp ích cho việc chuẩn bị những bữa ăn. Ý tưởng về việc tải về những công thức nấu ăn trực tuyến cũng giúp cho việc nấu những món ăn mới hoặc khó làm mà bình thường bạn không thể thực hiện được nay trở nên dễ dàng hơn. Thủ lĩnh của Natural Machines – Emilio Sepulveda dự tính Foodini sẽ có giá khoảng 1.400 USD nhưng chưa có thông tin chính thức vào lúc nào chiếc máy này sẽ được bán ra.

Thức Ăn Được Tạo Ra Nhờ Máy in 3D Foodini
Thức Ăn Được Tạo Ra Nhờ Máy in 3D Foodini – TaoTac.com

Bài này được viết với sự đồng ý của Natural Machines về việc sử dụng một vài tư liệu do công ty này cung cấp. Xin vui lòng ghi rõ nguồn bài viết là Hùng Tạo Tác và các hình ảnh do Natural Machines cung cấp.

Natural Machines chấp thuận cho phép Hùng Tạo Tác sử dụng ảnh của họ
Natural Machines chấp thuận cho phép Hùng Tạo Tác sử dụng ảnh của họ. TaoTac.com

15 thoughts on “Foodini – máy in 3D ra thức ăn với nhiều món khác nhau”

  1. Cái máy này quá tuyệt. Nếu mà có ở Việt Nam và giá khoảng 10 triệu thì chắc chắn mình sẽ mua. Hy vọng tương lai những loại máy thế này sẽ giảm giá

    • Chắc chắn nó sẽ giảm giá. Chỉ vài ba năm nữa sẽ có nhiều người tham gia vào việc kinh doanh những loại máy này. Không chỉ giá giảm mà công nghệ sẽ ngày càng phát triển.

    • Cái này tùy thuộc vào sự phát triển của Foodini. Nếu họ phát triển tốt thì chắc chắn cũng sẽ đến Việt Nam sớm thôi!

    • Đúng vậy, làm các loại bánh với hình dạng theo ý thích của mình và 6 loại bột khác nhau. Tuyệt quá hen 🙂

Leave a Comment