Hướng dẫn mua linh kiện máy in 3D RepRap từ nước ngoài

Thời gian qua, nhiều bạn nhờ mình tư vấn kinh nghiệm mua linh kiện máy in 3D RepRap ở nước ngoài. Tiếp nối bài viết Mua linh kiện máy in 3D RepRap ở đâu, hôm nay Hùng Tạo Tác lại tiếp tục bật mí cho mọi người những kinh nghiệm của Hùng khi mua linh kiện máy in 3D RepRap từ các website nước ngoài. Bài viết có kèm theo danh sách những nhà cung cấp linh kiện RepRap uy tín mà Hùng tin tưởng. Như vậy, từ nay bạn hoàn toàn tự tin khi mua linh kiện máy in 3D RepRap từ nước ngoài nhé.

Vài lời dặn dò trước khi mua hàng

– Bạn nên tham khảo RepRap Buyers’ Guide nếu tiếng Anh khá.

Luôn xem kỹ mô tả hàng hóa và đảm bảo rằng bạn đang chuẩn bị mua đúng thứ mình cần. Linh kiện RepRap có rất nhiều loại với chất lượng và thông số kỹ thuật khác nhau, rất dễ khiến chúng ta nhầm lẫn. Hầu như sản phẩm nào được bày bán trên website đều có phần mô tả sản phẩm (Product Descriptions), phần này có khi rất dài nhưng ít nhất bạn phải nắm được một số thông tin cơ bản quan trọng: Thông tố kỹ thuật, mã hàng, trọng lượng, xuất xứ, hãng, chất liệu in 3D, kích thước sợi nhựa in 3D, màu sắc…Bạn hãy luôn xem kỹ phần mô tả sản phẩm trước khi quyết định mua món hàng nào đó để tránh mua phải hàng không ưng ý, bởi vì sẽ rất khó khăn để đổi hàng nếu bạn mua từ nước ngoài.

Tính kỹ giá sản phẩm. Thường giá đăng trên website chưa phải là số tiền mà bạn sẽ phải chi trả để có được món hàng tại Việt Nam. Bạn cần bổ sung thêm phí vận chuyển, VAT, thuế nhập khẩu….để tính được số tiền thực sự mà bạn cần phải chi trả cho sản phẩm.

Luôn nhớ bạn là Thượng đế. Văn hóa bán hàng chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng của các nhà cung cấp Quốc tế rất cao, bởi vậy bạn sẽ luôn thoải mái khi mua bán từ các nhà cung cấp này. Cho dù món hàng bạn mua chỉ có giá trị vài USD, bạn cũng đừng ngần ngại yêu cầu các quyền lợi của mình nhé. Tất nhiên là những quyền lợi đó phải phù hợp hoặc đã được công bố rõ ràng trên website chứ bạn không nên đòi hỏi quá đáng. Ví dụ: bạn có thể thoải mái hỏi thêm những thông tin về sản phẩm mà trên website chưa cung cấp rõ ràng, hỏi thời gian nhận hàng tại Việt Nam kể từ lúc thanh toán, hỏi về các chế độ chính sách sau bán hàng… (chú ý: thông thường linh kiện RepRap sẽ không được bảo hành cho dù bạn mua từ các nhà cung cấp có thương hiệu và uy tín. Bởi vậy bạn đừng ngạc nhiên khi sản phẩm không được cập nhật thông tin bảo hành nhé.)

Lịch sự. Mặc dù các nhà cung cấp nước ngoài rất tôn trọng khách hàng, nhưng bạn cũng cần phải lịch sự, tôn trọng và thông minh trong cách giao tiếp thì bạn cũng sẽ được phục vụ tốt hơn. Mình lấy ví dụ, nhiều bạn Việt Nam khi viết email thường quên lời chào lúc mở đầu và kết thúc email. Trong giao tiếp tiếng Anh cho dù là không nghiêm túc lắm, bạn cũng nên chăm chỉ sử dụng các từ như: Dear, Hello, Hi, Best Regards…Cũng không mất quá nhiều thời gian để viết những từ đó ra nhưng chúng mang lại hiệu quả tích cực bởi vì điều đó gây ấn tượng tốt cho người bạn đang trò chuyện trực tiếp. Ngoài ra, dù gì tiếng Anh cũng không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, trước khi bấm nút gửi email đi, chúng ta nên “khảo bài” một lượt để tránh lỗi chính tả và sửa lại các câu văn cho rõ ràng mạch lạc.

Luôn thắc mắc nếu như có điều gì đó bất hợp lý. Các nhà cung cấp Quốc tế rất minh bạch và rõ ràng, bởi vậy nếu bạn thấy điều gì bất hợp lý, ví dụ phí gửi hàng quá cao, bạn không được giảm giá trong khi website công bố là có khuyến mãi… thì đừng ngần ngại thắc mắc ngay. Bản thân Hùng cũng đã nhiều lần thắc mắc như vậy và thấy rằng việc trao đổi trực tiếp với người bán trước khi đặt hàng là không thừa, nhiều khi bạn sẽ được giảm giá hoặc tính lại phí vận chuyển thấp hơn đấy.

Mua máy in 3D RepRap ở nước ngoài
Hùng Tạo Tác khuyên bạn nếu mua hàng ở nước ngoài nên kiểm tra kỹ trước khi bấm vào nút Add To Card

Danh sách các nhà cung cấp linh kiện máy in 3D RepRap uy tín

RepRapDiscount.com: giá khá rẻ

 

RepRap.me

 

RepRapWorld.com

 

RepRap.cn (giá rẻ và ở gần Việt Nam nhưng chất lượng và dịch vụ hơi thấp)

 

Gadgets3D.com: Hàng chất lượng cao

 

Sainsmart.com: Hàng chất lượng cao nhưng Hùng cảm nhận vẫn kém hơn Gadgets3D

Trong các nhà cung cấp trên thì có Gadgets3D.com và SainSmart.com là 2 nhà cung cấp hàng chất lượng khá tốt và giá bán cũng khá cao. Hiện tại, Hùng thấy rằng SainSmart đóng gói hàng hóa rất kém, vận chuyển đường xa hàng rất dễ hư hỏng, không biết trong tương lai họ có cải thiện việc này hày không nữa.

Chúc bạn mua sắm an toàn và thông thái 🙂

Leave a Comment