M3D – The Micro 3D – máy in 3D siêu rẻ với giá chỉ 6 triệu

Đây thực sự là một tin tốt lành cho những ai mong muốn thử nghiệm công nghệ in 3D mà khả năng tài chính còn hạn hẹp. Chiếc máy in 3D siêu rẻ M3D – The Micro 3D vừa được giới thiệu trên trang kickstarter.com với giá chỉ khoảng 299 USD – khoảng 6 triệu VNĐ. Sau khi được giới thiệu trên trang kickstarter.com, dự án này đã hoàn thành mục tiêu gây vốn của mình chỉ trong 11 phút và vượt ngưỡng 400.000 USD.

Máy in 3D The Micro 3D M3D . Ảnh được cung cấp bởi themicro3d.com
Máy in 3D The Micro 3D M3D . Ảnh được cung cấp bởi themicro3d.com

Tên thực sự của chiếc máy là The Micro bởi vì nó rất nhỏ gọn, được thế kế theo kiểu khối lập phương với kích thước một cạnh chỉ khoảng 7.3 inches (khoảng 18,5 cm) và khối lượng chiếc máy chỉ khoảng 1kg. Điều này giúp cho việc vận chuyển The Micro thật dễ dàng, bạn thậm chí có thể mang theo The Micro theo bên mình mà không cảm thấy quá cồng kềnh.

Giống như các máy in 3D khác trên thị trường hiện nay, The Micro hỗ trợ in với chất liệu ABS và PLA, kích thước quy định là 1.75mm. Bạn có thể sử dụng sợi nhựa do The Micro 3D cung cấp hoặc mua các cuộn sợi nhựa cho máy in 3D có bán sẵn trên thị trường. Ngoài ra The Micro 3D còn hỗ trợ kèm theo phần mềm M3D được thiết kế rất dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Nói chung, mục tiêu của The Micro 3D là mang đến một chiếc máy in 3D dành cho tất cả mọi người và biến nó trở thành một vật dụng gia đình thường ngày. Ngoài ra, người dùng chuyên sâu còn có những tùy chọn cao cấp hơn và được hỗ trợ sử dụng những phần mềm khác ngoài các phần mềm mặc định.

The Micro 3D cũng tuyên bố về chiếc máy in 3D của mình rằng nó chạy êm và tốn ít năng lượng hơn rất nhiều loại máy in 3D khác trên thị trường. (Nói thật, Hùng Tạo Tác thấy điều này thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên bởi chiếc máy The Micro này quá nhỏ 🙂 )

Dự kiến việc sản xuất The Micro 3D sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2014 nhưng các sản phẩm có mức giá 299 USD như được đề cập ở trên đã được đặt hàng trước và bán ra gần hết, bởi vậy ai nhanh tay đặt hàng và may mắn thì mới có thể đặt mua được chiếc máy này vào thời điểm hiện tại.

Thông số kỹ thuật của chiếc máy M3D – The Micro 3D

Vật liệu hỗ trợ: ABS, PLA, nylon

Độ phân giải lớp in: 50-350 micron

Độ chính xác của trục X và trục Y: 15 micron

Sợi nhựa: 1.75mm (dùng sợi nhựa do The Micro 3D cung cấp hoặc sợi nhựa thông thường có bán ngoài thị trường)

Chiều cao khi in: 116mm (4.6″)

Diện tích in phần dưới (Base Print Area): 109mm x 113mm

Kích thước in máy in 3D M3D The Micro 3D
Kích thước in máy in 3D M3D – The Micro 3D. Ảnh được cung cấp bởi themicro3d.com

Diện tích in phân trên (Print Area Above): 91mm x 84mm (xem hình minh họa bên cạnh để hiểu và phân biệt Base Print Area với Print Area Above)

Khối lượng máy in 3D: 1kg (2.2 lbs)

Khối lượng đóng gói: 2kg – 2.7kg (4.4 lbs – 6 lbs)

Tương thích với chuẩn kết nối USB

Glass-Filled ABS Body

Phần mềm M3D

Phần mềm M3D giúp việc sử dụng chiếc máy trở nên đơn giản – cắm vào và chạy.

Ngoài ra còn có tùy chọn phần mềm mã nguồn mở cho người dùng chuyên sâu.

Định dạng tập tin hỗ trợ: .stl, .obj

Hỗ trợ hệ điều hành MAC, Windows và Linux

Ảnh trong bài viết được cung cấp bởi: The Micro 3D

2 thoughts on “M3D – The Micro 3D – máy in 3D siêu rẻ với giá chỉ 6 triệu”

    • Ý bạn là mẫu thiết kế 3D các đồ vật để in ra ah? Cái đó bạn lên thingiverse.com có nhiều mẫu lắm, được chia sẻ miễn phí nữa, bạn chỉ việc tải về và trải nghiệm thôi 🙂

Leave a Comment