MakerBot cung cấp dịch vụ in 3D trong các cửa hàng bán lẻ

MakerBot Cung Cấp Dịch Vụ In 3D
MakerBot Logo

MakerBot vừa tung ra dịch vụ in ấn 3D trong các cửa hàng bán lẻ của họ đặt tại New York, Boston và Greenwich, Conn. Bắt đầu từ ngày hôm nay, bạn chỉ cần đơn giản là bước vào một trong những cửa hàng bán lẻ của MakerBot với các tập tin .STL, .OBJ chứa trong USB và MakerBot sẽ in ra các thiết kế 3D đó cho bạn! Tất cả các đồ vật sẽ được in bằng máy in 3D để bàn Makerbot Replicator 2 có sẵn trong các cửa hàng bán lẻ của Makerbot.

Các tập tin .STL, .OBJ chứa thiết kế 3D của bạn sẽ được in với sợi nhựa PLA Makerbot, có sẵn các màu đỏ mờ, trắng, đen, xám ấm hoặc màu tự nhiên. Nếu bạn muốn sử dụng những màu sắc khác thì bạn phải trả thêm phí. Thời gian in 3D sẽ được dự tính và thu xếp, khách hàng cũng sẽ được thông báo khi các mẫu in của họ hoàn thiện và sẵn sàng để lấy đi. Tất cả các đơn đặt hàng thông qua các dịch vụ in 3D MakerBot sẽ được in tại một cửa hàng bán lẻ MakerBot. Tất cả các file phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ của MakerBot.

“Chúng tôi thực sự vui mừng khi có thể cung cấp dịch vụ in ấn 3D tại các cửa hàng bán lẻ MakerBot của chúng tôi.” – Bre Pettis, Giám đốc điều hành của MakerBot. “Kể từ khi chúng tôi mở cửa hàng MakerBot đầu tiên ở New York, khách hàng đã yêu cầu chúng tôi về các mẫu in 3D tùy chỉnh. Bây giờ, chúng tôi có thể chính thức cung cấp dịch vụ in ấn 3D đó và đã có rất nhiều khách hàng phấn khích về điều này. Khả năng thiết kế và tạo ra một đồ vật thật, sau đó cầm nó trên tay thật là mạnh mẽ. ”

Giá cả được tính theo thời gian để in: Ít hơn 30 phút là 10 USD; đến một giờ là 20 USD; hai giờ là 35 USD; bốn giờ là 65 USD; năm giờ là 80 USD, và sáu giờ là 100 USD. Nếu thời gian in lớn hơn sáu giờ thì giá cả sẽ được ước tính.

Nếu bạn mong muốn thử nghiệm công nghệ in 3D nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? MakerBot gợi ý cho bạn tìm một vài ý tưởng trên MakerBot Thingiverse (Thingiverse.com) – một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ các thiết kế in 3D miễn phí. Với hơn 100.000 mô hình in 3D có sẵn để tải về, Thingiverse là một cộng đồng để khám phá, in ấn và chia sẻ các mô hình 3D. Bạn có thể in một móc chìa khóa, một vỏ điện thoại theo ý thích, hoặc đồ vật trang trí cho kỳ lễ hội.

Dịch vụ in 3D của Makerbot hiện có sẵn tại các địa chỉ:

– Cửa hàng MakerBot NYC, 298 đường Mulberry, New York, NY 10012, 347-457-5758

– Cửa hàng MakerBot Boston,  144 đường Newbury, Boston, MA 02116, 617-307-7828

– Cửa Hàng MakerBot Greenwich, 72 Greenwich Avenue, Greenwich, CT 06830, 203-297-6175

Theo Hùng Tạo Tác thì dịch vụ này vẫn chưa làm hài lòng khách hàng khi mà chỉ cung cấp một số màu nhất định cho các bản in và thu phí cho những màu khác. Tuy nhiên, MakerBot là một trong những đơn vị hiếm hoi cung cấp dịch vụ này một cách bài bản. Vì vậy khách hàng cũng không có nhiều lựa chọn.

Ở Việt Nam cũng có những dịch vụ như thế này rồi đấy, không quy mô lớn như MakerBot nhưng về tiêu chí kỹ thuật thì chắc cũng không thua gì dịch vụ của MakerBot đâu, vì các máy Replicator của MakerBot cũng chưa phải là dòng cao cấp. Các bạn nghĩ sao?

Leave a Comment