Máy in 3D Deltaprintr giá rẻ và thiết kế đơn giản

Xin chào các bạn. Hôm nay Hùng Tạo Tác giới thiệu đến các bạn một sản phẩm máy in 3D mới, với thiết kế cực kỳ đơn giản nhưng đẹp mắt và đặc biệt là giá rẻ. Đó chính là chiếc máy in 3D Deltaprintr. Các bạn có thể xem hình chiếc máy in 3D Deltaprintr dưới đây. Riêng Hùng Tạo Tác cảm nhật chiếc máy này tuy đơn giản mà lại hiệu quả. Cách thiết kế của họ rất thông minh.

Máy in 3D Deltaprintr
Máy in 3D Deltaprintr – deltaprintr.com

Chiếc máy in 3D Deltaprintr này được một sinh viên tên là Shai Schechter, từ Purchase College, Đại học New York xây dựng, với chi phí khoảng một phần ba của máy in 3D thông thường.

Schechter đã đề cập với giáo sư đại học của mình về việc xây dựng một chiếc máy in 3D mới với hiệu quả chi phí thấp và sử dụng nhựa. Anh với ba người bạn đã phát động một chiến dịch Kickstarter để mang lại chiếc máy in 3D chi phí thấp này cho mọi người.

“Chúng tôi có một máy in 3D laser sử dụng nguyên liệu dạng bột ở trường, nhưng chi phí cho một xô bột là khoảng 500 USD và chỉ sử dụng được cho khoảng một hoặc hai bản in,” Schechter nói. “Nó ít khi được sử dụng vì quá tốn kém và lớp học không được tiếp cận nhiều với chiếc máy trong các buổi giảng dạy.”

“Các máy in 3D MakerBot sử dụng dây đai để di chuyển đầu in, nhưng chúng tôi sử dụng những trục giống như cần câu,” Schechter nói. “Với “trục câu”, bạn có thể mở rộng để làm cho nó cao hơn bằng cách di chuyển các thanh nhôm. Nó cho phép di chuyển nhanh và chính xác hơn so với các máy in 3D MakerBot,” Schechter thêm.

Chi phí cho một máy in 3D MakerBot là khoảng 2.000 USD, trong khi đó chi phí cho một máy in 3D Deltraprintr với kích thước lớn hơn (cao 2 feet) là: 475 USD chưa lắp ráp hoặc 685 USD đã lắp ráp hoàn thiện. Các máy in 3D Deltaprintr có sẵn tùy chọn siêu lớn (2,5 feet) với giá 705 USD. Thiết kế của máy in 3D Deltaprintr không đòi hỏi nhiều linh kiện nên nó giúp tiết kiệm chi phí cho mọi người.

Schechter nói thêm, “Chúng tôi muốn Deltaprintr có một vị trí trong lĩnh vực giáo dục, nhưng nó vẫn có thể dành cho người sử dụng hàng ngày. Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng dự định sẽ thực hiện trong năm tới để làm cho Deltaprintr tốt hơn và cắt giảm chi phí nhiều hơn”.

Bật mí: Theo Hùng Tạo Tác biết thì một số người đã xây dựng thành công chiếc máy in 3D Deltaprintr tại Việt Nam trong khi nó còn đang gây sự chú ý đặc biệt đối với cộng đồng in 3D của thế giới. Quả là tin vui dành cho cộng đồng in 3D Việt Nam, mình xin gửi lời chúc mừng. Còn những người đó là ai thì Hùng Tạo Tác cần sự cho phép của họ rồi mới đăng tải thêm thông tin.

Nếu bạn đã xây dựng thành công chiếc máy in 3D Deltaprintr tại Việt Nam hãy chia sẻ với cộng đồng Tạo Tác, mọi người sẽ thích thú và thán phục sản phẩm của bạn, bởi vì bạn quá nhanh 😎

6 thoughts on “Máy in 3D Deltaprintr giá rẻ và thiết kế đơn giản”

  1. Mình đây…hi hi…không bít bạn ở tphcm hay ở đâu…
    anh bạn này đã từng có thời gian dzò hỏi cách chế tạo trên nhiều forum trên các diển dàn chế tạo máy delta và các bản fimware nhờ nhiều người chỉnh đây mà….

    • Hi hi, bạn đã làm được Máy in 3D Deltaprintr ở Việt Nam rồi hả? Lên diễn đàn chia sẻ với mọi người chút đi 🙂 . Rất mong bạn chia sẻ vì ở đây đang đói thông tin lắm 🙂 Thế nhé. Hẹn gặp bạn trên Tạo Tác

    • Cảm ơn bạn nhé. Nếu được mong bạn gửi vài bài kỹ hơn về quá trình thực hiện sản phẩm tuyệt vời này. Mình muốn đăng nó trên TaoTac.com để nhiều người có thể học hỏi mở mang kiến thức từ bạn!

  2. mình cũng đang nghiên cứu thiết kế 1 cái máy in 3d sử dụng cơ cấu robot song song nhưng vẫn gặp rắc rối ở việc tính toán bậc tự do của cơ cấu, lựa chọn động cơ, và tính toán để thiết kế bộ truyền động của nó…các bạn có tài liệu hay xin chia sẻ cho mình với

    • Để đi sâu vào robot song song (hay còn gọi là robot delta) thì mình không rõ lắm nhưng nếu bạn muốn lắp 1 con RepRap kiểu Delta thì đã có rất nhiều mẫu đăng tải trên trang RepRap.org rồi nhé. Muốn nhanh và dễ thì bạn lắp 1 con RepRap trong số các mẫu Delta này rồi sau đó tự nghiên cứu mẫu của riêng mình.

Leave a Comment