Nên lựa chọn Headbed MK3 hay Headbed MK2?

Khác với các bài viết tư vấn lựa chọn đưa ra các lời khuyên chung chung, bài này mình khuyên trực tiếp các bạn nên lựa chọn Headbed MK3 thay vì Headbed MK2 cho máy in 3D RepRap của bạn vì những lý do sau: HeadBed MK3 làm bằng nhôm tấm nên bền, chắc, đẹp hơn MK2. HeadBed MK3 không cần tấm kính lót khi in nên tiện dụng và sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể so với MK2.

Jpeg

 

Headbed MK3 chắc chắn hơn MK2

Cùng là Headbed nhưng MK3 khác hẳn MK2 về chất liệu. Trong khi Headbed MK2 được làm từ nhựa rất mỏng manh yếu ớt thì Headbed MK3 được làm toàn bộ bằng nhôm tấm. Khỏi phải nói lợi ích của điều này lớn đến chừng nào, bạn thừa hiểu nhôm thì bền, đẹp và thẩm mỹ hơn tấm nhựa nhìn “đểu đểu” của MK2. Hơn nữa, vì làm bằng nhựa nên MK2 đôi lúc sẽ cong vênh một chút chứ không được một mặt phẳng như MK3, nhìn thật thiếu thẩm mỹ và không ưng ý đối với những ai cầu toàn.

Jpeg Jpeg

Headbed MK3 in không cần tấm kính

Nếu bạn dùng Headbed MK2 thì bạn phải có thêm 1 tấm kính lót để in, nhưng với MK3, bạn có thể in trực tiếp lên bề mặt Headbed. Điều này quá tiện lợi và chuyên nghiệp. Bạn nghĩ xem, máy in của bạn luôn phải kè kè một tấm kính mà nó vốn nặng nền lại rất dễ vỡ….(bản thân mình đã làm vỡ nhiều chiếc rồi)…bạn thích vậy không?

Jpeg

Headbed MK3 rẻ hơn Headbed MK2

Thật vậy! Có thể bạn sẽ thắc mắc giá bán Headbed MK3 luôn đắt hơn MK2 trên TaoTac.com. Vậy tại sao mình lại nói MK3 rẻ hơn MK2? – Bởi vì mua Headbed MK2 thì bạn phải mua luôn 1 tấm kính chịu nhiệt hoặc 1 tấm carbon để dùng kèm Headbed MK2. Bây giờ bạn tính tổng chi phí của Headbed MK2 và tấm kính phải mua kèm để xem Headbed MK3 hay Headbed MK2 rẻ hơn nhé.

Tóm lại, bạn nên dùng MK3, luôn tốt hơn.

 

1 thought on “Nên lựa chọn Headbed MK3 hay Headbed MK2?”

Leave a Comment