Sợi nhựa in 3D thế nào là tốt?

Xin chào mọi người, hôm nay chúng ta hãy thảo luận về những tiêu chí cho sợi nhựa in 3D như thế nào được xem là tốt. Ở bài này, Hùng chỉ muốn đăng lại quan điểm của Tạo Tác về vấn đề này, các bạn đọc thấy có gì sai xin cứ góp ý bằng cách bình luận phía dưới.

Sợi nhựa cao cấp ExcelFil™ từ Voltivo

 

Nguyên liệu tinh khiết

Sợi nhựa tốt chắc chắn phải nên làm từ nguyên liệu tinh khiết, không pha tạp – có lẽ đây là điều kiện tiên quyết. Sợi nhựa tái chế hoặc sợi nhựa không tên tuổi nhãn mác thường bị lẫn cát sạn, bụi, tạp chất… sẽ gây hại cho máy in 3D và chính sức khỏe của bạn.

Đường kính chuẩn

Đường kính sợi nhựa phải chính xác, đồng đều để đầu phun hoạt động ổn định. Nếu đường kính sợi nhựa không đồng đều, ở chỗ sợi nhựa bị thu hẹp đường kính bất thường thì đầu phun không đủ lực để kéo sợi nhựa vào, ngược lại, đường kính sợi nhựa có chỗ lớn bất thường sẽ làm kẹt đầu phun của bạn. Đường kính sợi nhựa lý tưởng chỉ nên sai lệch ở mức ±0.05mm như sợi nhựa Voltivo ExcelFil™ nhờ họ kiểm soát đường kính bằng laser.

Màu sắc tốt

Màu sắc tốt ở đây phải ở cả 2 phương diện: thứ nhất màu tươi sáng, đồng đều… thứ 2 không sử dụng hóa chất pha màu độc hại.

ALL

 

Có thương hiệu nhãn mác

Thương hiệu nhãn mác không khẳng định ngay chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm có thương hiệu nhãn mác thường sẽ có chất lượng ổn định, đồng đều. Điều này giúp bạn nhanh chóng đánh giá và quyết định được sản phẩm mình nên mua cũng như tiếp nhận lời khuyên từ người dùng khác dễ hơn. Hơn nữa, sản phẩm có thương hiệu nhãn mác có nghĩa là nhà sản xuất biết chú trọng uy tín và chất lượng sản phẩm.

Soi nhua in 3D ESUN 3D filament PLA mau hong

 

Giá phù hợp

Đừng nghĩ sợi nhựa tốt thì phải có giá thật thấp hoặc thật cao, đơn giản là mức giá phải phù hợp với chất lượng và uy tín của sản phẩm. Ví dụ nếu chất lượng sản phẩm là cao cấp thì giá có cao một chút cũng không sao, miễn là đừng ở trên trời. Ngược lại, sản phẩm bình dân thì nên có mức giá phù hợp với đại đa số người sử dụng. Nếu nói về mức giá phù hợp với chất lượng khá tốt thì ESUN có thể là một lựa chọn bạn nên xem xét.

Không độc hại

Một yếu tố thường bị lãng quên nhưng lại quan trọng và ảnh hưởng tới chính bạn đó là độ an toàn của sản phẩm. Sợi nhựa từ những nhà sản xuất vô trách nhiệm (thường là các sản phẩm không có tem, nhãn mác đàng hoàng) thường sẽ pha tạp các hóa chất độc hại cho người sử dụng (nhưng lại có lợi về mặt giá thành sản phẩm). Sợi nhựa không độc hại thường sẽ có tem, nhãn ghi rõ thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và các chứng chỉ chất lượng như: ROHS, ISO9001, EU DIN EN 13432, America ASTM D 6400-04, DIN CERTCO EN13432, FDA PLA 1001:SZHH00512395…vv. Hãy chú ý hơn khi lựa chọn sợi nhựa in 3D để không bị tiền mất tật mang bạn nhé. Tốt nhất là bạn nên Nói KHÔNG với sợi nhựa in 3D không thương hiệu nhãn mác.

Nào, bây giờ nếu bạn có ý kiến nào xin hãy bổ sung bằng cách bình luận ở phía dưới đây nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Leave a Comment