Sự phát triển của in 3D Việt Nam ở 2 miền Bắc Nam

In 3D Việt Nam

Đây là một chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của “giới kinh doanh lĩnh vực in 3D” và những người đam mê công nghệ. Bởi vậy, hôm nay Hùng Tạo Tác tham gia bình luận tí cho vui, vì Hùng cũng có chút kinh nghiệm trong quá trình bán máy in 3D trên toàn quốc.

Tiềm năng lĩnh vực in 3D Việt Nam: Bắc Nam ngang ngửa nhau

Thời điểm hiện tại, nhiều người cho rằng tiềm năng phát triển của in 3D tại miền Nam lớn hơn so với miền Bắc. Tuy nhiên, theo quan sát của Hùng thì điều này cần xem xét kỹ hơn. Thậm chí, trong quá trình bán hàng toàn quốc, Hùng thấy thị trường miền Bắc có những ưu thế cao hơn chút so với thị trường miền Nam. Cụ thể như thế nào, mời các bạn đọc tiếp những phân tích và nhận xét của Hùng.

Miền Bắc: âm thầm nhưng có sóng ngầm

Thời điểm hiện tại, nếu các bạn chịu khó tìm hiểu thì sẽ thấy có vẻ như thị trường in 3D miền Bắc khá trầm lắng bởi vì có ít doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực này. Những chỉ có người trong cuộc mới hiểu, khi Hùng bán hàng trên toàn quốc thì doanh số từ cả 2 miền là như nhau trong khi nguồn cung trực tiếp tại miền Bắc còn ít hơn miền Nam. Vậy nên nếu ai khởi nghiệp tại miền Bắc sẽ có nhiều lợi thế. Khách hàng miền Bắc có một số đặc trưng như sau:

– Âm thầm nghiên cứu tìm hiểu về lĩnh vực in 3D, ít tham gia các nhóm hay cộng đồng…Có lẽ tại vì chưa đến thời điểm để mọi người bùng nổ bàn tán về in 3D chăng?

– Khối doanh nghiệp miền Bắc có quan tâm về lĩnh vực in 3D cao hơn so với miền Nam. Rất nhiều khách hàng của Tạo Tác là doanh nghiệp đến từ miền Bắc (tất cả các tỉnh ở phía Bắc, không chỉ riêng Hà Nội).

– Cộng đồng người dùng in 3D ở miền Bắc khá im ắng, lặng lẽ.

Miền Nam: sôi động, mang tính phát triển cộng đồng

Nếu như in 3D ở miền Bắc trầm lắng và âm thầm thì in 3D ở miền Nam khá sôi động với các hoạt động cộng đồng. Người dùng cá nhân ở miền Nam là đông đảo hơn hẳn. Mọi người ở đây có vẻ như rất thích thú với công nghệ này và sẵn sàng chịu chơi, xem như đây là một đam mê và là điều đáng để tò mò tìm hiểu bên cạnh những lợi ích về kinh doanh. Cụ thể, đặc trưng của in 3D miền Nam như sau:

– Nhiều cá nhân tham gia để thỏa mãn sở thích đam mê.

– Cộng đồng phát triển và mọi người bàn tán rôm rả với nhiều hoạt động cộng đồng. Lấy 1 ví dụ: khi tham gia cộng đồng RepRap Việt Nam bạn sẽ thấy toàn là thành viên miền Nam 🙂

– Các doanh nghiệp chưa chú trọng đến in 3D trong công việc kinh doanh. Bởi vậy, nhu cầu từ khối khách hàng này tại miền Nam khá thấp so với miền Bắc.

Trên đây là một vài nhận xét mang tính chất vui vẻ và có chút định hướng cho những ai đang trên con đường khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực in 3D. Hy vọng bài viết của mình hữu ích.

Hùng,

3 thoughts on “Sự phát triển của in 3D Việt Nam ở 2 miền Bắc Nam”

  1. In 3D ở 2 miền Bắc Nam đều rất tiềm năng. Mỗi cái có một lợi thế riêng 🙂

  2. nhận xét của bác rất đúng.em ở miền bắc và muốn tham gia 1 hội nào đó quá để học hỏi và tìm hiểu mà không biết chỗ nào.em ở tận hạ long.bác nào ở bắc mà có hội thì gọi em với nhé.
    sdt em đây : 0979538336 ( tên vận,sn 90).rất muốn nghiên cứu cái này để áp vào kinh doanh.mình còn trẻ nên đang ham kiếm tiền. ^^

Leave a Comment