Tâm lý lựa chọn sợi nhựa in 3D của những người mới bắt đầu

Hôm nay Hùng chia sẻ với mọi người kinh nghiệm của bản thân khi phục vụ những khách hàng mới lần đầu lựa chọn vật liệu in 3D. Bài viết mang tính chất chia sẻ để mọi người tham khảo và định hướng mua sắm cho bản thân.

ALL

Kích thước sợi nhựa in 3D 1.75mm là chủ đạo

Dĩ nhiên là kích thược sợi nhựa in 3D được lựa chọn phụ thuộc vào máy in 3D của người dùng. Thông thường, những người mới tìm hiểu về in 3D cho rằng việc sử dụng sợi nhựa 1.75mm sẽ cho ra đời những sản phẩm in 3D có chất lượng cao hơn so với loại 3mm, kéo theo nhu cầu về sợi nhựa 1.75mm cũng cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, sợi nhựa kích thước 1.75mm không mang lại ưu thế vượt trội hơn hẳn so với loại 3mm, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Thực tế, tại thị trường các nước châu Âu và Mỹ thì sợi nhựa 1.75mm và 3mm đều phổ biến như nhau! (Thông tin do Voltivo cung cấp)

Chất liệu PLA không độc hại, vậy thì chọn PLA!

Không ít những người sử dụng máy in 3D là vì tò mò, họ chưa hẳn là có nhu cầu thực sự về in 3D mà chỉ muốn thử trải nghiệm công nghệ này. Bởi vậy, việc sử dụng PLA, ABS, hay những chất liệu khác… là không quan trọng lắm, miễn là in ra được sản phẩm để xem. Với những người có tìm hiểu thì sẽ biết được rằng nhựa ABS dường như độc hại hơn so với PLA, mùi cũng khó chịu hơn PLA…Vì thế, nhu cầu về nhựa PLA cao hơn ABS.

Lưu ý: ABS có ưu điểm của riêng nó! Nếu bạn cần in ra sản phẩm chịu nhiệt, chịu lực thì ABS sẽ rất thích hợp. Ngoài ra, với chất liệu ABS, bạn có thể xử lý bề mặt sản phẩm bằng hơi acetone để mẫu in trở nên rất mịn và bóng láng (cách làm rất đơn giản, lúc nào có thời gian Hùng Tạo Tác sẽ viết bài hướng dẫn về việc này, mọi người hãy chú ý đón xem trên Tạo Tác Blog nhé)

Màu sắc vật liệu: màu trắng, màu tự nhiên, màu trong suốt khá phổ biến

Sợi nhựa cao cấp ExcelFil™ từ Voltivo
Sợi nhựa in 3D màu trắng được lựa chọn khá nhiều

Một lần nữa, nhiều người sử dụng máy in 3D lần đầu chỉ vì muốn thử trải nghiệm công nghệ in 3D, họ chưa có ý tưởng rõ ràng về mục đích sử dụng của in 3D. Bởi vậy, màu sắc vật liệu in 3D vào lúc này…cũng không quan trọng lắm. Thường thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến màu trắng, màu tự nhiên đầu tiên khi lựa chọn màu sắc cho sợi nhựa in 3D.

Ngoài ra, một số người có nhu cầu thử chất lượng nhựa cũng sẽ lựa chọn các màu sáng, trong suốt để kiểm tra xem trong nhựa có cát sạn, hay lỗ khí không. Đó là lý do mà màu trắng, màu tự nhiên, màu trong suốt khá phổ biến hiện nay.

Nhận xét của Hùng Tạo Tác

Hầu hết người dùng máy in 3D vào thời điểm này đều mới tiếp xúc với công nghệ in 3D lần đầu, họ có tâm lý muốn thử nghiệm mọi thứ và thị trường bị chi phối mạnh bởi nhóm người dùng này.

3 thoughts on “Tâm lý lựa chọn sợi nhựa in 3D của những người mới bắt đầu”

Leave a Comment