Thị trường vật liệu in 3D sẽ đạt 408,5 triệu USD năm 2018

In 3D hiện đang là một trong những xu thế nóng nhất và xu thế này chưa bao giờ có chiều hướng đi xuống (ngược lại là đằng khác).

Theo một nghiên cứu gần đây của công ty Markets and Markets, thị trường vật liệu in 3D sẽ có giá trị khoảng 408 triệu USD trên toàn cầu vào năm 2018.

Nhựa, kim loại, gốm sứ và các dạng vật liệu in 3D như sợi, bột và chất lỏng sẽ ngày càng có nhu cầu lớn bởi vì sự mở rộng thực tế của các ngành.

Hiện nay, nhựa được sử dụng chủ yếu cho việc in ấn tiêu dùng phổ thông, trong khi kim loại được sử dụng trong hàng không vũ trụ, các ngành công nghiệp y tế và quốc phòng.

Gốm sứ chủ yếu được sử dụng để trang trí nhà cửa, nghệ thuật và điêu khắc.

Tuy nhiên các nghiên cứu đã và đang được tiến hành để mở rộng hoạt động của in 3D trong các lĩnh vực thực phẩm, xây dựng, và thậm chí cả các bộ phận cơ thể người….

RepRap - máy in 3D mã nguồn mở giúp cho thị trường vật liệu in 3D tăng trưởng
Những chiếc máy in 3D mã nguồn mở dự đang là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành

Trong năm 2012 chỉ riêng thị trường in 3D nhựa đã có trị giá 70,5 triệu USD và tổng số dự kiến ​​đạt 209,6 triệu USD vào năm 2018 và vẫn sẽ là ngành chiếm tỉ trọng lớn trong lĩnh vực in 3D.

Khu vực Bắc Mỹ tiêu thụ nhiều nhất các vật liệu in 3D vào năm 2012, nhưng từ nay đến năm 2018 Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ phát triển nhanh nhất, tiếp theo là Bắc Mỹ và sau đó là châu Âu.

Theo Hùng Tạo Tác phân tích thì thấy những dự án máy in 3D mã nguồn mở như RepRap đã và đang góp phần không nhỏ cho sự phát triển vượt bậc của ngành in 3D nói chung và ngành vật liệu in 3D nói riêng.

Báo cáo nhanh về thị trường vật liệu in 3D bởi Hùng Tạo Tác,

Leave a Comment