Vài đồ vật hữu ích từ Thingiverse để in 3D (đầu năm 2014)

Tính đến lúc này, dự án thingiverse.com của Makerbot không có dấu hiệu đi xuống nào. Tất cả các con số như thành viên, lượng thiết kế được tải lên, lưu lượng truy cập đều tăng một cách đều đặn.

Đầu năm 2014 này đã có khá nhiều bạn mua máy in 3D RepRap từ Hùng nên mình chia sẻ một vài đồ vật hữu ích từ Thingiverse bạn có thể in để các bạn có cái mà ứng dụng chiếc máy mới mua 🙂

Cái khóa bấm

Hẳn cái này không xa lạ gì với các bạn?

In 3D cái khóa bấm ba lô - cặp học sinh
In 3D cái khóa bấm ba lô – cặp học sinh. Nguồn: Thingiverse, được chia sẻ dưới giấy phép Creative Commons – Attribution license

Các bạn có thể xem nguồn của nó ở trên Thingiverse nhé. Đây là cái khóa bấm trên ba lô hay cặp học sinh ấy các bạn. Thỉnh thoảng mấy cái này cũng dễ gãy cái chốt lắm nên nếu bạn có sẵn một cái máy in 3D có thể in các đồ vật bằng nhựa thì có thể in ngay một cái để thay thế, khỏi lăn tăn đi mua cái mới.

Mô hình máy bay trực thăng đồ chơi Crossfire 2

Bạn nào có thú chơi mô hình đặc biệt là mô hình máy bay trực thăng đồ chơi hẳn sẽ thích thú với cái mô hình Crossfire 2 này. Mình không có sở thích này lắm nhưng thấy cái này khá là lý thú nên đăng lên đây cho bạn nào làm chơi. Nếu ai làm thành công thì hãy chia sẻ với mọi người nhé. Tất nhiên là bạn không thể dùng máy in 3D để trực tiếp sản xuất cái máy bay trực thăng này. Bạn cần in ra các bộ phận nhựa và ráp chúng cùng với các thiết bị khác để có thể có một chiếc máy bay trực thăng mô hình có thể hoạt động được.

Mô hình máy bay trực thăng đồ chơi Crossfire 2
Mô hình máy bay trực thăng đồ chơi Crossfire 2. Nguồn Thingiverse, được chia sẻ dưới giấy phép Creative Commons – Attribution license

Bạn có thể xem trang nguồn của nó trên Thingiverse tại đây.

Cái can đựng nước có nắp vặn

Cái can thì không có gì là lạ, nhưng có thể sẽ có lúc bạn muốn một cái can chuẩn, lịch sự và màu sắc theo ý thích mà lại kiếm không ra. Mình đã từng rơi vào trường hượp này rồi, khi đó chỉ có biết ngồi than vãn hoặc lấy mấy cái chai đựng nước suối dùng tạm thôi. Bởi vậy nếu có thể in 3D cái can đựng nước này thì mình đánh giá nó rất hữu ích. Mặc dù nó không mới lạ nhưng lại đúng với tiêu chí của bài viết là các đồ vật hữu ích từ Thingiverse nên mình liệt kê cái can đựng nước này vào đây. Nếu bạn in cái can đựng nước để uống thì đừng có dại mà dùng sợi nhựa giá rẻ từ Trung Quốc đấy nhé ;). Nên dùng sợi nhựa chất lượng cao và có thương hiệu vì nguồn nguyên liệu sẽ đảm bảo hơn.

In 3D cái can đựng nước có nắp vặn
In 3D cái can đựng nước có nắp vặn. Nguồn: Thingiverse, được chia sẻ dưới giấy phép Creative Commons – Attribution license

 

Ngoài ra bạn có thể tải thiết kế gốc ở trên Thingiverse về rồi chỉnh sửa theo ý thích của mình để có những hình dạng khác đặc biệt hơn cho cái can.

Mình chỉ chia sẻ bấy nhiêu đó thôi theo hiểu biết và sở thích của mình. Còn nếu mà muốn đầy đủ thì chia sẻ cả ngày cũng không hết. Bởi vậy bạn chịu khó lên trên Thingiverse.com để tự tìm món đồ mà bạn cần nhé. Nếu bạn không tự tìm được có thể trả lời trong bài viết này mình sẽ tìm hộ cho.

Chú ý: Tất cả các hình ảnh sử dụng trong bài viết này mình đều lấy từ trang Thingiverse.com vì chúng được chia sẻ dưới giấy phép Creative Commons – Attribution license. Để có được hình gốc trên Thingiverse.com bạn hãy truy cập vào link mình gửi trong từng mục sản phẩm được liệt kê trong bài viết này.

1 thought on “Vài đồ vật hữu ích từ Thingiverse để in 3D (đầu năm 2014)”

Leave a Comment