Vì sao nên lựa chọn sợi nhựa máy in 3D Voltivo ExcelFil™

Bài viết này Hùng Tạo Tác chia sẻ với mọi người vì sao nên lựa chọn sử dụng sợi nhựa máy in 3D từ các nhà sản xuất uy tín nói chung và từ thương hiệu sợi nhựa Voltivo ExcelFil™ nói riêng. Dĩ nhiên là Hùng không khuyên mọi người từ bỏ các sản phẩm ít tên tuổi trong mọi trường hợp. Có những lúc sản phẩm giá rẻ mang lại cho chúng ta nhiều giá trị với ít chi phí hơn. Nhưng với vật liệu in 3D thì khác, chúng là linh hồn của sản phẩm in 3D. Điều này cũng dễ hiểu giống như việc xây nhà, ít ai mà muốn xây nhà với vật liệu chất lượng kém, cho dù túi tiền của họ có eo hẹp thì cũng cố gắng chọn cho được ít nhất là gạch tốt, xi măng tốt và sắt thép tốt.

Nếu bạn bận không thể đọc hết bài viết dài này, bạn có thể chỉ cần đọc những tiêu đề chính. Nếu có thời gian, bạn nên đọc hết cả bài viết bởi vì mình đang cố gắng tư vấn cho bạn những điều chân thành khách quan, giúp bạn có được những lựa chọn sáng suốt khi mua hàng.

Vì sao không nên sử dụng sợi nhựa máy in 3D giá rẻ chất lượng thấp?

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin gạch đầu dòng những lý do không nên sử dụng sợi nhựa in 3D giá rẻ chất lượng thấp:

Có hại cho sức khỏe. Giá vật liệu in 3D giá rẻ có thể chỉ bằng 2/3 so với sản phẩm có thương hiệu nhãn mác. Để giảm giá thành sản phẩm đến mức tối thiểu nhằm cạnh tranh trong phân khúc giá rẻ, các nhà sản xuất phải sử dụng những hóa chất phụ gia độc hại bị cấm sử dụng (chì, cadmim, thủy ngân, Cr6+, PBB, PBDE…)

Có hại cho máy in 3D của bạn. Sợi nhựa máy in 3D giá rẻ ngoài những chất độc hại như đã nói ở trên thường phải độn thêm nhiều nhựa tái chế và các chất độn khác để giảm giá thành. Sự pha trộn này làm hỏng đầu phun của máy in 3D và làm cho các bộ phận khác hoạt động không chính xác.

Sản phẩm đầu ra có chất lượng thấp. Nếu các bạn đã từng sử dụng những sợi nhựa máy in 3D thuộc vào hàng tệ nhất, các bạn sẽ thấy bề mặt của sản phẩm in ra không mịn, có xơ, nhám, lệch, méo mó… Tất cả những điều đó là do sợi nhựa chất lượng thấp gây ra. Thật tiếc là giờ mình không có những sản phẩm lỗi do sợi nhựa giá rẻ chất lượng thấp gây ra để chụp hình minh họa cho các bạn, nhưng các bạn có thể tìm kiếm trên Google về những hình ảnh dạng này.

Ngoài ra, nhiều trường hợp các vật được in 3D bằng vật liệu chất lượng thấp sẽ bị lỗi giữa chừng trong quá trình in và bạn sẽ phải vứt luôn cái mẫu in lỗi đó. Rất lãng phí!

Thời gian là tiền! Khi bạn sử dụng sợi nhựa giá rẻ, bạn sẽ phải chi nhiều thời gian hơn cho những rắc rối mà chúng gây ra.

Tóm lại: Giá rẻ không có nghĩa là tiết kiệm! Liệu bạn có thể dùng số tiền tiết kiệm được khi mua vật liệu in 3D giá rẻ để bù đắp cho những tổn thất mà chúng gây ra hay không? Bạn nên cân nhắc ý định tiết kiệm bằng cách sử dụng sợi nhựa giá rẻ chất lượng thấp nhé.

Bây giờ mình trình bày cho các bạn những lý do vì sao mình lại lựa chọn Voltivo ExcelFil™ để mang về cho người dùng Việt Nam và cũng là lý do vì sao bạn nên lựa chọn sản phẩm này.

ExcelFil™ – một thương hiệu sản phẩm cao cấp

Voltivo-Logo

Thương hiệu ExcelFil™ đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu và định hướng vào phân khúc hàng cao cấp sẽ không bao giờ làm một điều gì đó để có thể ảnh hưởng đến uy tín cuả thương hiệu.

Vì sợi nhựa in 3D Voltivo ExcelFil™ là sản phẩm cao cấp nên nguồn nguyên liệu được tuyển lựa kỹ càng từ các nhà cung cấp nguyên liệu nhựa danh tiếng trên khắp thế giới và không pha tạp các hóa chất độc hại cho người tiêu dùng. Voltivo sẽ không dại gì mà vì một chút lợi nhuận nhỏ khi sử dụng nguyên liệu nhựa giá rẻ chất lượng thấp để phá vỡ đi công sức xây dựng một hình ảnh thương hiệu cao cấp.

Chưa hết, công nghệ sản xuất ExcelFil™ được đồng bộ theo tiêu chuẩn cao so với thị trường vật liệu in 3D chung của thế giới, nhằm đảm bảo cho ra đời những sản phẩm cao cấp nhất, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các thị trường cao cấp như Mỹ, EU, Nga, Úc, Nhật, Hàn Quốc…

Các sản phẩm Voltivo ExcelFil™ đạt tiêu chuẩn RoHS của liên minh châu Âu EU (không có các chất độc hại như: chì, cadmim, thủy ngân, Cr6+, PBB, PBDE).

Giá thành ExcelFil™ đã được tối ưu

Không như các sản phẩm dành cho lĩnh vực in 3D cao cấp vốn thường được sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ, EU vốn có chi phí đắt đỏ, các sản phẩm ExcelFil™ đạt đến tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhưng lại được sản xuất ở châu Á nên giá thành giảm xuống mà vẫn đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng.

Khi sử dụng ExcelFil™ bạn hoàn toàn yên tâm là đang sử dụng một sản phẩm có chất lượng cao nhất với giá thành sản xuất đã được tối ưu. Bạn sẽ cho ra đời những sản phẩm in 3D tốt, không có hóa chất độc hại…với chi phí thấp nhất có thể.

ExcelFil™ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nhiều người khi lựa chọn vật liệu in 3D chỉ quan tâm đến giá cả và bỏ qua mọi yếu tố khác vì họ mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên họ đã bị các nhà sản xuất hàng giá rẻ đánh lừa. Các bạn hãy đọc lại những lý do vì sao không nên sử dụng sợi nhựa máy in 3D giá rẻ chất lượng thấp đã nêu ra ở đầu bài viết và tự trả lời câu hỏi được bôi đỏ thì sẽ hiểu ra vấn đề.

Sau một thời gian tìm hiểu, Hùng thấy rằng ExcelFil™ là sản phẩm đã khắc phục được những nhược điểm của sợi nhựa in 3D giá rẻ nhưng giá thành cũng không quá đắt đỏ (thực ra là ở mức trung bình trong thị trường sợi nhựa in 3D). Bởi vậy Hùng Tạo Tác đã cố gắng thương lượng với nhà sản xuất để mang sản phẩm này về cho người dùng Việt Nam, hy vọng các bạn sẽ ủng hộ.

Hãy sử dụng sợi nhựa in 3D từ các nhà sản xuất uy tín để tiết kiệm mọi chi phí!

1 thought on “Vì sao nên lựa chọn sợi nhựa máy in 3D Voltivo ExcelFil™”

  1. Chân thành khuyên các bạn hãy sử dụng sợi nhựa in 3D từ các nhà sản xuất uy tín để tiết kiệm mọi chi phí!

Leave a Comment