Video RepRap Morgan – giá rẻ, nhỏ gọn, linh kiện dễ kiếm

Mục tiêu của RepRap Morgan là giá rẻ, nhỏ gọn và các bộ phận có thể kiếm được ngay tại địa phương của bạn. RepRap Morgan được thiết kế bởi Quentin Harley đến từ châu Phi. Câu chuyện ra đời chiếc máy in RepRap Morgan là khi Quentin Harley cố gắng lắp ráp cho mình một chiếc máy in 3D nhưng ở Nam Phi nơi anh đang ở mọi thứ rất khó khăn. Quentin Harley không thể mua được các linh kiện ở ngay châu Phi và cũng không thể đặt hàng từ nơi khác vì chi phí quá đắt đỏ. Vì vậy Quentin Harley đã tự thiết kế ra chiếc RepRap Morgan với giá thành cực rẻ – được kỳ vọng là máy in 3D đầu tiên vượt mức dưới $100. Một điểm cộng cho RepRap Morgan nữa là hầu hết các linh kiện đều có thể tìm thấy ở những nước nghèo như châu Phi. Hy vọng ở Việt Nam mình sẽ có người tìm hiểu thêm về chiếc RepRap Morgan này nhỉ 🙂 . Bạn có thể vào đây để tìm thêm thông tin về RepRap Morgan http://reprap.harleystudio.co.za/

 

 

Mọi thứ vẫn đang được cải thiện ở thời điểm hiện tại để RepRap Morgan có thể đạt được tiêu chí về giá cả của Gada Prize: dưới 100 USD. Nếu điều này thành công thì có lẽ đây là một chiếc máy in 3D rẻ nhất.

Thiết kế SCARA của RepRap Morgan nhỏ gọn và dễ dàng hơn. Đây là lần đầu tiên bộ khung của RepRap được thay đổi hoàn toàn. Trước đây, các đời máy như RepRap Darwin, Mendel, Huxley đều dùng bộ khung khối lập phương rất cồng kềnh. Bộ linh kiện của RepRap Morgan dễ kiếm ở ngay tại địa phương của bạn, thậm chí là ở các nước đang phát triển.

Những ưu điểm tóm tắt của máy RepRap Morgan: (Nó có thể sẽ là phiên bản chính thức tiếp theo)

– Giá rẻ. Mục tiêu RepRap dưới 100 USD sắp đạt được, hiện tại vẫn chưa.

– Dễ lắp ráp hơn so với các kiểu máy RepRap cũ.

– RepRap Morgan phù hợp với điều kiện hoàn cảnh ở Việt Nam.

– Bộ linh kiện được tinh giản và dễ kiếm ngay ở Việt Nam.

– Thiết kế SCARA kiểu mới với các cánh tay di chuyển đầu phun giúp máy nhỏ gọn và dễ dàng hơn.

 

Leave a Comment