Xu hướng lựa chọn máy in 3D ở Việt Nam năm 2014

Sau một thời gian thử nghiệm tư vấn và bán máy in 3D tại Việt Nam trong năm 2013 và đầu năm 2014, Hùng Tạo Tác rút ra một vài nhận xét ngắn gọn mà sẽ được trình bày ở đây bằng các gạch đầu dòng (vì nhận xét đơn giản, ngắn gọn nên không bao quát được hết tình hình thực tế). Qua những nhận xét này hy vọng mọi người sẽ phần nào hình dung được xu hướng lựa chọn máy in 3D ở Việt Nam trong khoảng thời gian 2013 – 2014.

Các máy in 3D để bàn nổi bật năm 2013

– Hầu hết mọi người khi hỏi mua máy in 3D đều lựu chọn các máy in để về tự DIY, thường là máy in 3D RepRap hoặc các dòng sản phẩm họ hàng với RepRap như PrintrBot, MakerBot, Ultimaker…

– Hầu hết các khách hàng mua máy in 3D ở Hùng Tạo Tác đều cố gắng giảm chi phí ở mức tối đa, không quan tâm lắm đến chất lượng sản phẩm. Theo cảm nhận của Hùng Tạo Tác thì các khách hàng ở Việt Nam dành 75% mối quan tâm cho giá cả, 25% còn lại cho chất lượng và những yếu tố khác.

– Rất ít trường hợp có nhu cầu về máy in 3D cao cấp.

– 80% số trường hợp mua máy in 3D là vì tò mò, số còn lại là có nhu cầu thực sự.

– Có những trường hợp người dùng là “dân kỹ thuật” nên có thể DIY gần như toàn bộ cái máy in 3D, chỉ cần phải nhập một số linh kiện khó như điện tử, đầu phun….

– Trong số các khách hàng mua máy in 3D RepRap của Hùng Tạo Tác về tự DIY, 50% khách hàng sẽ tiếp tục sử dụng máy in 3D RepRap đó sau khi mua, 30% khách hàng thỉnh thoảng sử dụng, 20% khách hàng rất hiếm khi sử dụng.

– Tỉ lệ giữa giá trị máy in 3D và sợi nhựa được người dùng mua là 70/30.

Đầu năm có vài dòng chia sẻ cùng mọi người 🙂

4 thoughts on “Xu hướng lựa chọn máy in 3D ở Việt Nam năm 2014”

    • Mình đã từng bắt đầu bằng những câu hỏi như bạn bây giờ đấy. Cố lên nhé. Thỉnh thoảng ghé Blog Tạo Tác mình sẽ chia sẻ cho bạn vài bí quyết kinh doanh trong lĩnh vực in 3D.
      PS: lần sau nhớ viết tiếng Việt có dấu nhé bạn.

  1. Chao hung. Minh la dan ky thuat ve may van phong dang co y tuong kinh doanh mot so mat hang lien quan den may in 3d. Hung co the cho minh so dien yhoai de trao doi cho nhanh duov khong. Cam on hung. Minh la tuyen. Xloi vi khong the viet co dau duoc. Mong nhan hoi am som tu hung

Leave a Comment